Các loại gạo lứt mềm cơm được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay

Gạo lứt là gì?

Gạo lứt (hay gạo lức) là gạo ở trạng thái hạt lúa vừa được tách bỏ lớp vỏ trấu bên ngoài trong khi mầm gạo (để nảy lên cây lúa tiếp dụng dòng đời sau) và lớp cám (giàu chất dinh dưỡng) vẫn được giữ nguyên.

Hạt gạo lứt gồm 3 phần: lớp cám bên ngoài hạt gạo, phôi gạo và lớp tinh bột bên trong.

Đặc biệt, tuy lớp vỏ cám bên ngoài chỉ chiếm 10% nhưng lại chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, vitamin, chất xơ, các khoáng chất tốt cho cơ thể.

HÌnh mô phỏng cấu tạo hạt lúa

 

Hình: Hình mô phỏng cấu tạo hạt lúa

Hiện nay, đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng nên có rất nhiều loại gạo lứt mềm cơm và dễ ăn. Phù hợp cho người lớn tuổi ăn phải mềm, dễ nấu. Các chị em văn phòng phải dễ đem theo, dễ bảo quản và dễ chuẩn bị cho khung thời gian có hạn. Trong đó phải kể đến các loại gạo lứt mềm cơm, dễ ăn, dễ nấu dưới đây.

Đọc thêm 
» Những câu hỏi thường gặp về gạo lứt đỏ - gạo lứt tím 
» Gạo lứt giá bao nhiêu 1kg ? 
» Các loại gạo lứt giảm cân hiệu quả

Các loại gạo lứt

Top 6 gạo lứt mềm cơm, dễ ăn được nhiều người ưa chuộng

Gạo lứt đỏ

Gạo lứt đỏ Điện Biên

Gạo lứt đỏ Điện Biên (hay gạo lứt Điện Biên) là loại gạo đặc sản vùng Tây Bắc chính gốc có lớp cám dày, cơm mềm thơm đặc trưng.

Gạo nấu ra cơm rất mềm, có cảm giác giống xôi, càng nhai càng có vị thơm ngậy, ngọt và béo bùi.

Đặc biệt không cần ngâm gạo trước khi nấu và gạo mềm phù hợp cho người lớn tuổi, răng yếu rất dễ ăn.  
Gạo lứt đỏ Điện Biên cũng có rất nhiều công dụng, nhưng nổi trội nhất mà khách tìm dùng tới là: Phòng chống xơ vữa động mạch, người bệnh tiểu đường ăn no thoải mái không lo tăng đường huyết, tốt cho người bệnh thiếu máu (do nhiều chất sắt) và tốt cho hệ tiêu hoá (nhiều chất xơ)..
Nấu như sau:

+ Nồi cơm điện nấu chậm (nồi cơm có chế độ nấu gạo lứt): 01 chén gạo nấu với 02 chén nước (không cần ngâm không cần vo).

+ Riêng nồi cơm điện thông thường (bật nút nấu cơm) thì nấu 1 chén gạo với 1.5 chén nước, khi nồi cơm nhảy nút thì xới đều lên, thêm nửa chén nước và bật nút nấu thêm 01 lần nữa.

Gạo lứt đỏ Điện Biên

Hình: Gạo lứt đỏ Điện Biên chính gốc HTX Tâm Thiện được đóng gói trong túi 1kg hút chân không tăng tính bảo quản 

Hạt gạo lứt đỏ Điện Biên

Hình: Hạt gạo lứt đỏ Điện Biên 

Cơm gạo lứt đỏ Điện Biên

Hình: Cơm gạo lứt đỏ Điện Biên

Gạo lứt đỏ Sóc Trăng (không phải gạo lứt huyết rồng)

Gạo lứt đỏ Sóc Trăng (vỏ đỏ ruột trắng) từ lúa đỏ Sóc Trăng được lai tạo bởi nhóm của kỹ sư Hồ Quang Cua từ giống lúa Huyết Rồng (cứng cơm) với các giống lúa thơm ST1-ST3 cho cơm mềm, ngon, rất dể nấu.

Điểm nổi bật: nấu không cần phải ngâm trước. 

Gạo lứt đỏ Sóc Trăng cũng có rất nhiều công dụng, nhưng nổi trội nhất mà khách tìm dùng tới là: bồi bổ cơ, xương khớp (nhờ có nhiều vitamin B), người bệnh tiểu đường ăn no thoải mái không lo tăng đường huyết, tốt cho người bệnh thiếu máu (do nhiều chất sắt) và tốt cho hệ tiêu hoá (nhiều chất xơ).

Nấu như sau:

+ Nồi cơm điện nấu chậm (nồi cơm có chế độ nấu gạo lứt): 01 chén gạo nấu với 2 chén nước (không cần ngâm không cần vo).

+ Riêng nồi cơm điện thông thường (bật nút nấu cơm) thì nấu 1 chén gạo với 1.5 chén nước, khi nồi cơm nhảy nút thì xới đều lên, thêm nửa chén nước và bật nút nấu thêm 01 lần. 

Gạo lứt đỏ Sóc Trăng

Hình: Gạo lứt ST đỏ đóng gói 2kg hút chân không để bảo quản được lâu, tiện sử dụng, khách hàng sử dụng túi nào cắt túi đó. 

Hạt gạo lứt đỏ Sóc Trăng

Hình: Hạt gạo lứt đỏ Sóc Trăng 

Cơm gạo lứt đỏ Sóc Trăng

Hình: Cơm gạo lứt đỏ Sóc Trăng 

Gạo lứt trắng

Gạo lứt mầm ST25

Gạo mầm ST25: được chỉ đạo và hướng dẫn sản xuất trực tiếp bởi kỹ sư Hồ Quang Cua từ giống lúa ST25 nổi tiếng của ông. Mầm gạo được nảy lên, giàu chất GABA (thực tế kiểm nghiệm 82,4mg/kg). 

Cơm mềm, dễ nấu, dễ ăn (người lớn tuổi răng yếu ăn vẫn bình thường như cơm gạo trắng) 

Theo cố bác sĩ Lương Lễ Hoàng: Hợp chất GABA (Gamma Amino Butyric Acid) có rất nhiều công dụng: nổi trội nhất là chống xơ vữa mạch máu, an thần (ức chế dẫn truyền thần kinh). Ông đã thử nghiệm lâm sàng trên người tiểu đường ăn gạo mầm GABA, kết quả: không tăng đường huyết.

Vì thế, gạo mầm GABA nổi trội được nhiều khách hàng tìm kiếm sử dụng với những công dụng sau: ổn định đường huyết (người bệnh tiểu đường ăn no thoải mái), giảm stress giúp ngủ ngon, tốt cho hệ tiêu hoá (giàu chất xơ),...

Cách nấu: Với nồi cơm điện thông thường, đóng 01 chén gạo với khoảng 1.5 đến 02 chén nước (tuỳ trải nghiệm của khách hàng) và bật chế độ nấu cơm gạo trắng thông thường.

Gạo lứt mầm ST25

Hình: Gạo lứt mầm ST25 được đóng hộp 2kg hút chân không, thùng gạo 8 hộp 16 kg gọn gàng 

Hạt gạo lứt mầm ST25

Hình: Hạt gạo lứt mầm ST25

Cơm gạo lứt mầm ST25

Hình: Cơm gạo lứt mầm ST25 

Gạo lứt mầm Vibigaba

Gạo mầm Vibigaba là tên một loại gạo mầm do Tập đoàn Lộc Trời nghiên cứu và lai tạo, phát triển từ gạo lứt từ cuối năm 2012 đến nay.

Mầm gạo được nảy mầm lên tăng hoạt chất GABA (Gamma Amino Butyric Acid) cao gấp 6-10 lần so với gạo lứt thông thường chưa nẩy mầm.

Gạo lứt mầm Vibigaba cho cơm mềm, dễ ăn, dễ nấu phù hợp cho mọi đối tượng, đặc biệt người bệnh tiểu đường.

Từ khi ra thị trường gạo mầm Vibigaba đặc biệt được người bệnh tiểu đường xem như "cứu tinh" vì vấn đề "ăn no không lo bị tăng đường huyết" của họ. Nỗi sợ về cảm giác bị đói do không ăn được gạo trắng dần dần được xóa bỏ trong tâm trí của người bệnh tiểu đường. Người tiên phong trong việc giới thiệu gạo mầm đến người bệnh tiểu đường là cố bác sỹ Lương Lễ Hoàng.
Và khi sự xuất hiện của gạo lứt mầm Vibigaba, phong trào ăn gạo lứt giảm cân của phái đẹp được khơi dậy vì xưa nay ai cũng nghĩ "gạo lứt cứng cơm khó ăn", giờ đây họ được ăn chén cơm gạo lứt mầm mềm ngon một cách rất đơn giản từ cách nấu đến phẩm chất gạo.
"Tin lành đồn xa", những khách hàng quan tâm đến sức khỏe của ba mẹ, ông bà mình cũng bắt đầu tìm đến gạo lứt mầm Vibigaba do người già ăng yếu đều ăn được vì nó rất mềm cơm.
Gạo lứt mầm Vibigaba xem như là tinh hoa mới trong lĩnh vực gạo lứt. Giúp thay đổi nhiều nhận thức tích cực của người tiêu dùng về gạo lứt (vốn do định kiến làm cho khách hàng ngán ngại xưa nay).

Vì thế, gạo mầm GABA nổi trội được nhiều khách hàng tìm kiếm sử dụng với những công dụng sau: ổn đinh đường huyết (người bệnh tiểu đường ăn no thoải mái), giảm stress giúp ngủ ngon, tăng cường hệ vận động thần kinh trung ương chống bệnh Parkinson, run tay (do có hoạt chất GABA), tốt cho hệ tiêu hoá (giàu chất xơ),...

Cách nấu: Với nồi cơm điện thông thường, đong 01 chén gạo với khoảng 1.5 đến  2 chén nước (tuỳ trải nghiệm của khách hàng) và bật chế độ nấu cơm gạo trắng thông thường. Đặc biệt, gạo đã được làm sạch nên không cần vo

Gạo mầm Vibigaba

Hình: Gạo lứt mầm Vibigaba được đóng hộp 1kg hút chân không tăng tính bảo quản, thùng 12kg gọn gàng

Hạt gạo mầm Vibigaba

Hình: Hạt gạo mầm Vibigaba

Cơm gạo mầm Vibigaba

Hình: Cơm gạo mầm Vibigaba 

Video: Bác sĩ Lương Lễ Hoàng nói về gạo mầm Vibigaba 

Gạo lứt tím than (gạo lứt đen)

Gạo lứt tím than Sóc Trăng (không phải nếp than)

Gạo lứt tím than Sóc Trăng  là gạo lứt lớp vỏ cám màu tím bên ngoài nhưng ruột cơm bên trong vẫn màu trắng (không giống gạo lứt đen dẻo, gạo đen hay gạo tím than cho cơm mềm dẻo như những quảng cáo ở nhiều phương tiện).

Lúa tím than Sóc Trăng được lai tạo bởi nhóm kỹ sư Hồ Quang Cua giữa lúa cẩm Hà Giang (mềm cơm) với lúa thơm Sóc Trăng.

Cơm sau khi nấu rất mềm, rất dễ ăn, người lớn tuổi (răng yếu) ăn rất dễ. Cái hay là không cần ngâm gạo trước khi nấu.

Gạo lứt tím than rất nhiều công dụng, nhưng nổi trội nhất mà khách tìm dùng tới là: Phòng chống ung thư, làm sạch lòng mạch máu (nhờ lớp vỏ lứt màu tím giàu chất anthocyanin), người bệnh tiểu đường ăn no thoải mái không lo tăng đường huyết, tốt cho xương khớp (do giàu canxi) và tốt cho hệ tiêu hoá (nhiều chất xơ)...

Nấu như sau: 1 chén gạo nấu với 2 chén nước (không cần ngâm không cần vo) nếu có nồi cơm điện nấu chậm (nồi cơm có chế độ nấu gạo lứt). Riêng nồi cơm điện thông thường (bật nút nấu cơm) thì nấu 1 chén gạo với 1.5 chén nước, khi nồi cơm nhảy nút thì xới đều lên, thêm nửa chén nước và bật nút nấu thêm một lần. 

Gạo lứt tím than Sóc Trăng

Hình: Gạo lứt tím than đóng gói 2kg hút chân không để bảo quản được lâu, tiện sử dụng, khách hàng sử dụng túi nào cắt túi đó. 

Hạt gạo lứt tím than

Hình: Hạt gạo lứt tím than Sóc Trăng 

Nước gạo lứt tím than sau khi vo

Hình: Nước gạo lứt tím than sau khi vo 

Cơm gạo lứt tím than Sóc Trăng

Hình: Cơm gạo lứt tím than sau khi nấu 

Cơm gạo lứt nấu sẵn Ms Slim 

 Cơm gạo lứt tím nấu sẵn Ms Slim Gạo lứt tím than được nấu theo công nghệ Nhật Bản, bảo quản theo công nghệ bọc tế bào (Mỹ) để giữ nguyên chất dinh dưỡng. Cơm được gói bằng giấy Nhật.

Cơm gạo lứt sau khi làm nóng rất mềm, dễ ăn, ngọt như cơm trắng nhưng lành mạnh hơn rất nhiều. Khi làm nóng không cần chờ đợi rã đông (bánh cơm có giấy gói Nhật), tiện dụng, dễ bảo quản, phù hợp cho người lớn tuổi (răng yếu), các chị em văn phòng không có nhiều thời gian nấu gạo lứt. 
Cơm gạo lứt tím nấu sẵn Ms Slim rất nhiều công dụng, nhưng nổi trội nhất mà khách tìm dùng tới là: Phòng chống ung thư (nhờ nấu từ gạo lứt tím than có chứa nhiều chất anthocyanin), người bệnh tiểu đường ăn no thoải mái không lo tăng đường huyết (chỉ số GI trong 1 bánh cơm chỉ có 42.3), tốt cho hệ tiêu hoá (nhiều chất xơ 4,62%) và giúp giảm cân hiệu quả (do bánh cơm không chứa cholesterol)... 

Cách sử dụng: Bảo quản trong ngăn đông tủ lạnh, khi ăn chỉ cần làm nóng bằng lò vi sóng trong 4-5 phút hay hấp cách thuỷ trong 10-15 phút (không gỡ giấy gói khi quay hay hấp cơm và không cần rã đông trước khi làm nóng). 

Cơm gạo lứt nấu sẵn Ms Slim

Hình: Cơm gạo lứt nấu sẵn Ms Slim gồm 6 bánh nhỏ bảo quản trong tủ đông

Bánh cơm gạo lứt Ms Slim

Hình: Bánh cơm gạo lứt Ms Slim trước khi hấp, được bọc trong giấy gói Nhật 

Cơm gạo lứt tím Ms Slim

Hình: Cơm gạo lứt Ms Slim sau khi hấp 

CHI NHÁNH GẠO ÔNG CUA (GẠO LỨT - GẠO MẦM) CHÍNH GỐC DNTN HỒ QUANG TRÍ TẠI TP.HCM

Các loại gạo lứt mềm cơm, dễ ăn

(Giao hàng Tận nơi – nhanh chóng – chuyên nghiệp)

Đặt Hàng Online Mua Gạo Lứt - Gạo mầm Chính gốc: https://gaophuongnam.vn/gao-lut-gao-mam

Tin liên quan
  Copyright © 2024 CỬA HÀNG THỰC PHẨM LÊ VĂN SỸ. All rights reserved. Web design NiNa Co.,Ltd
  Online: 3   |   Tháng: 111  |   Tổng: 93856
  Hotline tư vấn miễn phí: 0909 399 480
  Zalo

  Gạo ST25

  Gạo sóc trăng ST25

  Gạo ST25 ngon nhất thế giới