Khám phá sự khác nhau giữa gạo ST25 lúa tôm và gạo ST25 hữu cơ chuẩn USDA

Điểm giống nhau giữa gạo ST25 lúa tôm và ST25 hữu cơ

 

Có thể nói, gạo lúa tôm ST25 và gạo thơm hữu cơ ST25 được sử dụng chung một giống lúa thơm ST của Sóc Trăng - Giống lúa được kỹ sư Hồ Quang Cua đem đi thi GẠO NGON THẾ GIỚI VÀ ĐẠT GIẢI NHẤT 2019 và GIẢI NHÌ NĂM 2020 . Sau thời gian nghiên cứu và phát triển, giống lúa ST25 có khả năng kháng sâu bệnh cao, chịu được đất phèn, mặn, phù hợp thỗ nhưỡng khu vực đồng bằng sông Cửu Long, đặc biệt khu vực gần biển như Sóc Trăng.

 

Đặc biệt, cả 2 loại gạo này đều được gieo trồng ở vùng nước lợ trong mùa mưa sau vụ nuôi tôm của mùa khô nên cây lúa hấp thu được nhiều chất dinh dưỡng trong đất nên không sử dụng phân bón hay thuốc trừ sâu hoá học, hoàn toàn từ tự nhiên, an toàn cho người tiêu dùng. Vì đây là khu vực nuôi tôm  - trồng lúa luân phiên nên được trồng theo quy trình tốt nhất và đảm bảo điều kiện sống cho các mùa vụ sau. Và 2 loại gạo này chỉ được trồng duy nhất 1 vụ trong 1 năm để đảm bảo chất lượng được đảm bảo. Đặc biệt, cả 2 loại gạo này đều đánh vào thị trường khách hàng  có điều kiện kinh tế và quan tâm nhiều đến sức khoẻ, hay mẹ bỉm sữa mua cho bé cho thời kỳ ăn dặm hay dành cho người lớn tuổi để cung cấp nhiều dinh dưỡng hơn. 

 

Điểm khác nhau giữa gạo ST25 lúa tôm và ST25 hữu cơ

 

 

Nếu gạo ST25 lúa tôm được trồng và canh tác theo phương thức tự nhiên và thân thiện với môi trường nhất theo tiêu chuẩn Việt Nam thì gạo ST25 hữu cơ được trồng và kiểm tra nghiêm ngặt theo chuẩn hữu cơ của Mỹ và Châu Âu.

 

Gạo thơm ST25 hữu cơ là gạo có chuẩn canh tác và trồng trọt theo phương pháp canh tác hữu cơ, nói không với phân bón, thuốc trừ sâu, diệt cỏ hay các chất hoá học khác tác động. Ngoài ra, được kiểm soát chặt chẽ của công nghệ tiên tiến, chế biến và đóng gói theo quy trình khép kín.Để trồng được gạo ST25 hữu cơ, các điều kiện như đất trồng, ánh sáng, nước đều được đảm bảo sạch sẽ và không chứa chất nguy hại nào đến sức khoẻ con người. Ngoài ra khi đất hay nước bị nhiễm kim loại nặng sẽ được loại bỏ và sàng lọc để giống lúa được phát triển trong môi trường tốt nhất.   

 

Dù sinh sau đẻ muộn so với gạo lúa tôm an toàn ST25 và có giá thành khá cao so với thị trường, gạo hữu cơ ST 25 vẫn được rất nhiều người đón nhận và mong chờ vì đã đáp ứng đầy đủ các nhu cầu về sức khoẻ. Phù hợp cho các đối tượng có điều kiện, quan tâm chế độ dinh dưỡng bản thân, gia đình mua cho bé nhỏ trong thời kỳ ăn dặm hay người lớn tuổi. 

 

Tìm hiểu về các quy chuẩn quốc tế gạo hữu cơ ST25 đã đạt được

 

 

Chứng nhận Organic USDA của Mỹ: Để đạt được tiêu chuẩn này, trong điều kiện trồng trọt phải đáp ứng được chất lượng theo liên Bang Hoa Kỳ từ: chất lượng đất, chất lượng nước, không sử dụng các phương pháp hoá học để can thiệp vào quá trình sinh trưởng. Chỉ dựa vào các chất từ tự nhiên và hình thức canh tác kỹ lưỡng.

 

Khi kiểm định để đạt chứng nhận USDA, sản phẩm phải được phân tích rất kỹ từ các đơn vị đánh giá. Họ sẽ kiểm tra đột xuất các yếu tố kim loại năng tồn tại trong đất và nước, 255 loại hoá chất có trong lá, thân, rễ, hạt gạo... sau khi vượt qua đủ các điều kiện mới được cấp giấy chứng nhận. Đây là điều kiện hết sức khó khăn nhưng đảm bảo tuyệt đối cho sức khoẻ người tiêu dùng.
 

 

Ngoài ra, gạo ST25 hữu cơ còn có chứng nhận JAS (Tiêu chuẩn nông nghiệp Nhật Bản) theo quy chuẩn canh tác từ Nhật Bản. Để sỡ hữu được chứng nhận này, quy trình sản xuất cũng phải tuân theo các quy định cực kỳ nghiêm khắc cho các dòng sản phẩm hữu cơ.

 

Vì thế, sản phẩm gạo thơm hữu cơ ST25 là thương hiệu gạo hoàn toàn sạch và cực kỳ an toàn cho khách hàng thưởng thức.


Vì sao gạo ST25 lúa tôm an toàn và gạo thơm hữu cơ ST25 chỉ đóng gói 2kg 1 bao

 

Thay vì đóng gói 5kg như gạo St25 lúa ruộng hay gạo ST25 lúa tôm thông thường, gạo ST25 lúa tôm an toàn và gạo hữu cơ St25 được chọn lựa từ những hạt gạo ngon nhất, đạt tiêu chuẩn nhất để đóng gói.

 

Việc đóng gói 2kg 1 túi và được hút chân không cẩn thận sẽ giúp gạo được bảo quản lâu hơn, thuận tiện cho việc sử dụng cho nhiều gia đình. Hay phù hợp hơn trong việc làm quà biếu tặng nhau vào các dịp lễ, tết, cuối năm.

 

Giá cả gạo hữu cơ  ST25 và gạo an toàn ST25 khá cao so với thị trường với mức giá 80.000 đồng/1kg và 45.000 đồng/1kg nên rất kén khách hàng. Vì thế, gạo ST25 hữu cơ và gạo St25 lúa tôm an toàn chỉ được bán ở các chi nhánh đại lý gạo chính hãng như gạo Phương Nam, không được bày bán tràn lan tại siêu thị và chưa xuất hiện hàng giả trên thị trường vì công đoạn sản xuất phức tạp. 

 

Địa điểm bán Gạo Sóc Trăng ST25 chính hãng từ Doanh nghiệp Ông Cua

CÔNG TY CỔ PHẦN LƯƠNG THỰC PHƯƠNG NAM

 • Showroom: 644/4/3 Đường Ba Tháng Hai, Phường 14, Quận 10, TP.HCM
 • Cửa hàng & kho: 453/86 Lê Văn Sỹ, Phường 12, Quận 3, TP.HCM
 • Liên hệ và tư vấn giao hàng: 0909 399 480
Tin liên quan
  Copyright © 2024 CỬA HÀNG THỰC PHẨM LÊ VĂN SỸ. All rights reserved. Web design NiNa Co.,Ltd
  Online: 2   |   Tháng: 106  |   Tổng: 93843
  Hotline tư vấn miễn phí: 0909 399 480
  Zalo

  Gạo ST25

  Gạo sóc trăng ST25

  Gạo ST25 ngon nhất thế giới